Tư vấn chọn thảm sofa phù hợp với phòng khách

Trang trí phòng khách là sự hòa trộn có chọn lọc của các yếu tố nội thất. Để làm cho phòng khách ấn tượng hơn và khác biệt hơn đôi khi chỉ chần một tấm thảm trang trí thảm sofa đẹp.

tham-phong-khach2
thảm sofa phòng khách

Làm thế nào để chọn mua thảm ? Thảm đã trở nên phổ biến hơn khi đời sống được nâng cao. Do đó dần trở thành xu hướng cho mọi gia đình

Khi nói Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà thì sẽ không sai khi nói sofa phòng khách chính là điểm nhấn quan trộng nhất của nó. Hầu hết mọi người dành nhiều thời gian cho phòng khách, nên suy nghĩ màu sắc có nghĩa là sẽ tuân theo sự rung cảm của gia đình bạn. Bạn sống động trong phòng khách của bạn, hoặc nó là một căn phòng mà tất cả các bạn muốn sử dụng như là một nơi nghỉ ngơi và thư giãn?

Trong xu hướng màu sắc thay đổi qua từng năm! Sẽ có những màu sắc trở nên sốt và thảm sofa cũng không nằm ngoài xu hướng ấy. Và thường khi ta đã theo trào lưu thì việc chọn thảm cũng trở nên dễ dàng hơn, Có năm những tấm thảm đơn sắc long xù được ưa chuộng nhưng năm tới thảm phong cách 3d được ưa chuộng. Rồi khi người ta muốn trở về với cái cổ xưa lại chọn những tấm thảm len dệt tay, hay rồi thảm long thú. Cũng có những vị khách họ chỉ thích đi theo một xu hướng và rồi giữ chúng chỉ khác bằng màu sắc.

Lựa chọn màu sắc đôi khi phụ thuộc vào công năng sử dụng. Khi gia đình bạn có trẻ nhỏ hay thường xuyên tiếp khách thì chọn một tấm thảm màu tối sẽ giúp che giấu đi những vết bẩn không thể tránh được . Hoặc là nhà có vật nuôi thú cưng trong nhà thì tông màu tối cũng là một gợi ý. Phần lớn những tấm thảm như thế được phần đông lựa chọn ở phòng khách bởi tính hữu ích và công năng mang lại. Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm tới kiểu sợi thảm. Sợi thảm dài thường được ưa chuộng hơn vì được nhận xét đẹp hơn kiểu cách hơn. Thường thì kiểu sợi cũng tùy thuộc vào độ tuổi, qua nhiều năm chúng tôi nhận thấy những người lớn tuổi thích kiểu sợi ngắn hay nói cách khác là thảm len. Những người trẻ tuổi ưa chuộng kiểu sợi dài và hiện đại. Bởi vậy nhiều gia đình có đa thế hệ thật khó để chọn ra một kiểu vừa ý. Một giải pháp lúc này nên áp dụng là bỏ phiếu để lựa chọn theo đa số.