Khi bạn muốn mua thảm trải sàn nên tránh các điều dưới đây.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhu cầu làm đẹp cho căn nhà mình ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Việc lựa chọn những đồ vật nội thất luôn khiến gia chủ đau đầu vì không biết có phù hợp hay không. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những điều nên tránh khi mua thảm trải sàn để các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé.

nhung-dieu-nen-tranh-khi-mua-tham-trai-san-3

1, Không nên chọn thảm trải sàn có kích thước quá nhỏ

Việc sử dụng thảm trải sàn có kích thước quá nhỏ sẽ tạo ra sự đối lập trong căn phòng của bạn. Điều này sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên nhỏ hơn và đây là điều không ai muốn.

Theo nhà thiết kế nội thất Danielle Oakey: “Nếu bạn sử dụng thảm lót sàn có kích thước quá nhỏ nó sẽ mất hợp lý trong căn phòng, thảm sẽ thiết lập ranh giới cho đồ đạc nội thất cũng như sàn nhà trong căn phòng của bạn. Nếu bạn sử dụng thảm trải sàn trong phòng khách thì bạn nên lưu ý thảm trải sàn phải đảm bảo đủ lớn để có thể ít nhất một phần chân trước của các đồ nội thất. Điều này đảm bảo tính hợp lý trong thiết kế nội thất. Còn nếu bạn sử dụng thảm trải sàn cho phòng ngủ thì nên lựa chọn 1 tấm thảm có kích thước gần bằng với chiều ngang, hoặc chiều rộng của giường (tùy vào vị trí để thảm) và bạn có thể đặt chân lên thảm khi lên giường hay xuống giường”.

2, Có nên sử dụng thảm khổ lớn cho căn phòng rộng

Nhiều người thường hay nghĩ rằng, với một căn phòng có diện tích lớn thì việc sử dụng thảm trải sàn khổ rộng là điều nên làm. Nhưng trên thực tế thì điều này chỉ đúng khi bạn lựa chọn đúng màu của thảm khi phối với màu sắc chủ đạo trong căn phòng. Và điều này thì đã được các nhà thiết kế nội thất sử dụng trong rất nhiều năm qua, chúng không tạo ra tính đột phá.

nhung-dieu-nen-tranh-khi-mua-tham-trai-san-2

Tại sao không nghĩ đến việc kết hợp những tấm thảm nhỏ lại với nhau để tạo ra sự khác biệt nhỷ. Theo Giám độc thiết kế của tờ Good Housekeeping, Sarah Richardson: “Kết hợp những tấm thảm trong phòng khách có khổ nhỏ với nhau để sử dụng cho căn phòng có diện tích lớn là rât thông minh, chắc chắn sẽ mang lại sự khác biệt và thể hiện cá tính cho gia chủ”.

Một ưu điểm khi bạn sử dụng những thẩm thảm nhỏ kết hợp lại với nhau thì nếu chúng có bị bẩn, bạn vẫn có thể vệ sinh dễ dàng hoặc tháo riêng 1 miếng đi đem đi giặt mà không phải mất công giặt tất cả thảm dạng cuộn khổ lớn.

3, Lựa chọn thảm trải sàn là công đoạn cuối cùng trong trang trí nội thất

Bạn đang hoàn thiện căn phòng của mình và bạn đặt chọn thảm trải sàn là việc cuối cùng cần làm trong việc trang trí nội thất cho căn nhà của mình.

nhung-dieu-nen-tranh-khi-mua-tham-trai-san-1

Nhưng thay vì làm như vậy, hãy chuyển công việc chọn thảm trải sàn đẹp lên hàng đầu tiên nhé. Vì đây là vật dụng trang trí cho sức ảnh hưởng lớn đến toàn bộ nội thất của cả căn phòng. Nếu bạn lựa chọn thảm sàn cuối cũng thì việc lựa chọn sẽ gấp rút và khó có thể tìm kiếm được tấm thảm như ý muốn. Do đó, hãy chọn thảm đầu tiên, sau đó bạn chỉ việc ghép thảm vào căn phòng của mình mà thôi.